Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Xét trách nhiệm hàng loạt cán bộ

Thứ tư, 30/10/2013 21:08

Trước sai phạm xảy ra tại thẩm mỹ viện Cát Tường, ông Nguyễn Văn Hiếu - Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) - cho biết, quận này đang xem xét kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân nhiều cán bộ để có hình thức xử lý tương xứng.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Văn Hiếu cho rằng, vụ việc xảy ra ở thẩm mỹ viện Cát Tường là sự việc rất đáng tiếc trên địa bàn và nằm ngoài mong muốn của tất cả mọi người. Theo ông Hiếu, trách nhiệm trước tiên thuộc về người trực tiếp vi phạm và để xảy ra hậu quả. Ngành cũng có trách nhiệm từ trên xuống dưới, đối với trách nhiệm quản lý Nhà nước trên địa bàn. Quận cũng có trách nhiệm trong vấn đề kiểm tra, kiểm soát.
 
Thẩm mỹ viện Cát Tường hoạt động không phép nhiều ngày nhưng vẫn bình an vô sự
Thẩm mỹ viện Cát Tường hoạt động không phép nhiều ngày nhưng vẫn "bình an vô sự"

“Quan điểm của chúng tôi là không đổi lỗi cho nhau. Theo tôi phận sự, trách nhiệm của đơn vị nào thì hãy nghiêm túc nhìn nhận ra lỗi của mình. Vì vậy, chúng tôi thấy cũng có trách nhiệm quản lý nhà nước trên địa bàn”, ông Hiếu nêu quan điểm.

Theo ông Hiếu, quận Hai Bà Trưng đang nghiêm túc xem xét kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm quản lý Nhà nước trên địa bàn, nhất là phường. Trên cơ sở đó sẽ xem xét trách nhiệm tập thể, cá nhân để có hình thức xử lý tương xứng.

Sau vụ việc đáng tiếc này, ông Hiếu cho biết, quận Hai Bà Trưng sẽ tăng cường kiểm tra kiểm soát, nhắc nhở toàn bộ cơ sở hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn mà trọng điểm là tuyến đường Giải Phóng.

“Chúng tôi không đùn đẩy trách nhiệm hay đổ lỗi cho ai, nhưng cũng phải chia sẻ vì trên địa bàn quận có trên 500 cơ sở hành nghề y dược tư nhân trong khi đó cán bộ chuyên môn trong lĩnh vực này rất ít nên khó có thể bao quát, kiểm tra hết cùng lúc được”, Chủ tịch quận Hai Bà Trưng nói.

Ông Hiếu cho biết, quận đang yêu cầu phòng Y tế và phường Đồng Tâm kiểm điểm trách nhiệm vì không làm tròn vài trò quản lý ngành cũng như quản lý nhà nước trên địa bàn.

Ông Cáp Sỹ Phong - Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng - trực tiếp quản lý lĩnh vực này cho biết, sự việc đã được kết luận trách nhiệm chung trong đó có cả Bộ Y tế, thành phố, quận và sở ngành. “Ngoài việc kiểm điểm các cấp ngành, hiện nay chúng tôi tập trung khắp phục hậu quả và đẩy mạnh việc thanh tra các cơ sở hành nghề y dược trên địa bàn”, ông Cáp Sỹ Phong nói.

Theo Dân trí

Gửi bình luận